ระบบผจญภัยในโลกของ GIGA HAVANA !!

ผจญภัยไปในโลกของ GIGA HAVANA !!

ระบบผจญภัยในโลกของฮาวาน่า เป็นระบบที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสเป็นสิ่งแรก ซึ่งเป็นระบบที่มีเนื้อเรื่องหลักของเกม ตัวเกมจะดำเนินไปตามเนื้อเรื่องเป็นบทตอน มีความท้าทาย มีการผจญภัย มีการพูดคุยตามเนื้อเรื่อง มีที่มาที่ไปให้น่าติดตาม และในช่วงต้นจะมีการสอนเทคนิคต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจตัวเกมมากขึ้น เช่น การจัดทีม การอัพสกิล การอัพเกรด เป็นต้น

ส่วนประกอบในแผนที่

ภายในแผนที่ผจญภัยตามบทต่าง ๆ จะประกอบไปด้วยพื้นที่จำนวน 8 ด่าน เช่น 1-1, 1-2 จนถึง 1-8 เป็นต้น

ซึ่งแต่ละด่านจะมีโอกาสได้ไอเทมต่าง ๆ มากมาย และจะมีความยากง่ายแตกต่างกันไป (ถ้าผู้เล่นไม่ผ่านก็มาลงซ้ำได้)

การปราบบอสประจำบท

เมื่อดำเนินไปถึงด่านที่ 8 จะพบกับ Boss ประจำบทนั้น ๆ ถ้าผู้เล่นสามารถกำจัดบอสได้ ก็จะไปบทต่อไปได้นั่นเองครับ

การรับกล่องสมบัติ

ในแผนที่ผจญภัย เมื่อผู้เล่นสามารถเคลียด่านไปได้จำนวนหนึ่ง จะมีกล่องสมบัติให้เปิด ซึ่งจะได้รับไอเทมแบบฟรี ๆ รวมไปถึงหินคริสตัลด้วย

การจะเปิดกล่องผจญภัยได้ครบ ๆ ผู้เล่นจะต้องเคลียด่านตามเงื่อนไขที่ระบบตั้งเอาไว้ เพื่อสะสมดาวประจำด่านนั้น ๆ

การหาเงินและไอเทม

การผจญภัยตามด่านต่าง ๆ ผู้เล่นสามารถฟาร์มไอเทม ฟาร์มเงินได้ ในแต่ละด่านจะมีเขียนสัญลักษณ์เอาไว้ให้อย่างชัดเจน

ซึ่งแต่ละบทก็จะได้รับไอเทมแตกต่างกันไป ยิ่งบทที่ยากขึ้นก็จะได้ของมีค่ามากขึ้นตามไปด้วยครับ

ระดับความยากง่ายของแต่ละบท

ระบบผจญภัยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ง่าย ปกติ และยาก ซึ่งแต่ละระดับนั้นก็จะมีความโหดแตกต่างกันไป และไอเทมที่ได้รับก็จะดีมากขึ้นตามระดับที่สูงขึ้น

การจะปลดล็อคระดับต่อไปได้นั้น ผู้เล่นจะต้องเคลียให้ครบทั้งหมด 8 บท เช่น ผ่านครบ 8 บท แบบง่าย ระบบจะปลดล็อค บทระดับปกติมาให้เล่น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ นี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบเกมในโลกของ GIGA HAVANA หวังว่าเพื่อน ๆ จะไม่กดข้ามกันจนพลาดเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและสนุกกันไปนะ และที่สำคัญเลยก็คือ การเล่นเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ จะทำให้ปลดล็อคฟังชั่นต่าง ๆ ภายในเกม และจะทำให้ผู้เล่นเก่งขึ้น รวมไปถึงได้รับฮีโร่ประจำบทนั้น ๆ มาให้ได้ใช้กันแบบฟรี ๆ (ฮีโร่ที่แจกตามบทนั้นเก่งพอสมควรเลยนะครับ ยิ่งเฉพาะนักธนูไอเดนในบทที่ 4) คราวหน้าจะเป็นไกด์เกมเกี่ยวกับอะไร รอติดตามกันด้วยน้าาา ^0^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping cart